Cách làm dầu đậu nành tại nhà bằng máy ép dầu

Chuyển bị nguyên liệu: Cần phơi khô, nhặt sạch sỏi đá, loại bỏ các hạt kẹ, hạt thối đen… Trước khi ép cần phải rang qua nguyên liệu (Mới có thể ép được ra dầu).

Chuẩn bị kiểm tra máy : Kiểm tra vệ sinh máy trước khi làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh dầu bị bẩn dẫn đến hỏng dầu khi bảo quản.

Mở nhiệt độ :Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để ép dầu đậu nành (160 – 180 độ C) khi đèn báo đỏ đủ nhiệt mới bắt đầu làm.


Điều chỉnh trục ép : Khi thực hiện ép dầu cần điều chỉnh chục ép sao cho bã ra đủ mỏng để ép kiệt dậu, tuy nhiên nếu ép chặt quá khe ra bã sẽ tắc dẫn đến kẹt, vì vậy cần quan sát để điều chỉnh cho phù hợp. Sau khi điều chỉnh xong cần khóa lại.

Lọc dầu

Sau khi ép xong cần phải lọc để dầu trong và sạch cặn bã, nếu bạn không lọc để lâu thì cặn cũng lắng xuống, tuy nhiên cách này mất nhiều thời gian, và phải gạn nhiều lần.

Khi ép số lượng nhiều, làm dịch vụ ép dầu thuê thì máy lọc dầu khí nén là một giải pháp để công việc của bạn dễ dàng hơn.