3 cách làm dầu gấc nguyên chất và cách bảo quản dầu gấc đơn giản
Cách chế biến Dầu gấc bằng chảo chống dính
Cách chế biến Dầu gấc bằng nồi chiên không dầu
Nấu dầu gấc
Dùng rây lọc để lên tô, cho phần gấc đã chế biến vào rồi bắt đầu lọc dầu gấc.
Mách nhỏ- Trong quá trình chế biến bạn nên hớt phần bọt sôi trên mặt nồi, việc này sẽ giúp dầu gấc khi chế biến xong sẽ được trong hơn.
- Công thức này dùng dùng để chế biến dầu gấc dùng trong nấu ăn hàng ngày. Nếu sử dụng cho sức khỏe hay làm đẹp thì bạn nên giảm lượng dầu và có thể thay bằng dầu ô liu, dầu jojoba hay các loại giàu dưỡng chất khác.
Cách chọn mua gấc ngon
- Khi mua gấc nên chọn những quả có hình dáng tròn đều, gai nở đều, vỏ ngoài màu đỏ cam và khi cầm thấy nặng tay.
- Không nên mua những quả gấc bị vỡ, dập hoặc đã bị ôi thiu, do khi gấc bị vỡ hoặc dập thì không khí sẽ xâm nhập vào bên trong quả gấc khiến quả gấc chỉ sử dụng được trong 1 - 2 ngày.
Cách bảo quản dầu gấc
- Dầu gấc khi đã được chế biến xong bạn nên cho vào hũ thủy tinh sạch (nếu kỹ hơn bạn nên nhúng hũ thủy tinh qua nước sôi trước khi cho dầu gấc vào) rồi để ở những nơi thoáng mát.
- Không nên để dầu gấc ở những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.
- Nếu bạn muốn sử dụng được gấc trong thời gian lâu (hơn 1 tháng), bạn nên để dầu gấc vào ngăn mát tử lạnh để bảo quản. Nếu ở nhiệt độ bình thường dầu gấc sẽ nhanh hỏng hơn.